Công thức bánh cupcake từ bột tảo xoắn spirulina

bánh cupcake từ bột tảo xoắn lavigen

Bánh cupcake từ tảo xoắn spirulina bông xốp, bùi vị, bổ dưỡng là món bánh cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện cho gia đình vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

Công thức làm bánh được chia ra 2 phần như sau:

Phần bánh:

Nguyên liệu:

Tảo bột spirulina: ½ muỗng cà phê

Trứng gà: 2 trứng

Đường: 50g

Bột tartar: 1 ít

Sữa tươi: 20ml

Dầu ăn: 30ml

Cách làm:

2 trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 cái tô riêng)

Cho phần lòng trắng cùng với 50g đường, xíu bột tartar rồi đánh cho bông mềm (1)

Sau đó, thực hiện tiếp cho phần lòng đỏ vào cùng 50g bột số 8 và 20ml sữa tươi, 30ml dầu ăn và 1/2 muỗng cafe bột tảo Spirulina. Trộn đều hỗn hợp (2)

Cuối cùng cho lần lượt trộn hỗn hợp (1) vào (2) cho đến khi hoà quyện, đổ vào khuôn

Làm nóng lò trước 10 phút, nướng ở nhiệt 150 độ trong vòng 30 phút

Phần kem:

Nguyên liệu:

Kem Topping: 120ml

Kem béo: 15ml

Tảo bột spirulina: ½ muỗng cà phê

Cách làm

Trộn đều 120ml kem topping vào 15ml kem béo (thêm đường tuỳ thích)

Sáu đó, đánh bông cứng phần kem topping, trộn 1/2 muỗng cafe bột tảo xoắn spirulina, có thể chia phần kem thành nhiều phần, thêm màu tuỳ thích.

Nếu bạn có công thức cho bánh cupcake nào khác hãy chia sẻ với Lavigen nhé để món ăn của chúng ta mỗi ngày thêm phong phú và đa dạng.

>>Xem thêm: 9 Món Ăn Từ Tảo Xoắn Spirulina Siêu Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *