Chất chống oxy hóa từ tảo cổ xưa này rất tốt cho tim, miệng của bạn. Không chỉ vậy, chúng còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn.
Spirulina ngày càng được nhiều người biết tới và ưa chuộng nhờ những công dụng tuyệt vời
Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ
Tảo Spirulina đã được ca ngợi trong nhiều thế kỷ vì giá trị dinh dưỡng cao. Nó được gọi là một trong những “thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất”. Được cho là lần đầu tiên được sử dụng trong các nền văn minh Aztec cổ đại. Tảo xoắn gần đây đã được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho các phi hành gia NASA trong các sứ mệnh không gian.
Chuyên gia dinh dưỡng Beth Czerwony, RD cho biết:
“Spirulina được coi là một trong những loại thực vật lâu đời nhất trên Trái đất. Nó đã được con người sử dụng trong một thời gian rất dài và đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.”
Nhưng ngay cả với tất cả những hứa hẹn của nó, tảo xoắn có thể không phải là lựa chọn tốt cho tất cả mọi người và không nên dùng liều cao.
Czerwony phân tích các lợi ích sức khỏe khác nhau của tảo xoắn và liệu bạn có muốn cân nhắc bổ sung nó vào chế độ vitamin của mình hay không.
Tảo xoắn là gì?
Không chỉ chăm sóc sức khỏe, dùng tảo Spirulina làm đẹp cũng rất hiệu quả
Tảo Spirulina có nguồn gốc từ một loại tảo màu xanh lam được tìm thấy ở các đại dương và hồ nước mặn. Nó thường được bán dưới dạng bột hoặc thực phẩm bổ sung dạng viên và rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho bạn, như:
- Sắt.
- Beta-caroten.
- Protein phi động vật.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không chấp thuận các chất bổ sung. Nhưng tổ chức này coi tảo xoắn là loại “thường được công nhận là an toàn” và chấp thuận việc sử dụng tảo xoắn làm chất tạo màu và được sử dụng trong thực phẩm như ngũ cốc và hỗn hợp đồ uống.
Lợi ích sức khoẻ của Spirulina là gì?
Ngày càng có nhiều nghiên cứu ủng hộ tác dụng tích cực của tảo xoắn đối với con người. Thậm chí nhiều lợi ích hơn đã được thể hiện trong các mô hình động vật có thể áp dụng cho con người. Czerwony cho biết bằng chứng cho đến nay chỉ ra một số lý do khiến chúng ta vui mừng về lợi ích sức khỏe của tảo xoắn.
1. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Mọi người luôn ca ngợi tác dụng chống oxy hóa của quả việt quất, bơ, cá hồi và nhiều hơn nữa. Bạn có thể thêm tảo xoắn vào danh sách đó.
Czerwony giải thích:
“Các chất chống oxy hóa có khả năng tuyệt vời để xâm nhập và đánh bại các gốc tự do. Về cơ bản là những chất độc mà chúng ta tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày”.
“Chất chống oxy hóa làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể chúng ta. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh.”
Viêm mãn tính có liên quan đến một loạt bệnh, bao gồm:
- Bệnh Alzheimer.
- Hen suyễn.
- Ung thư.
- Bệnh tim.
- Viêm khớp dạng thấp (RA) và viêm cột sống dính khớp (AS).
- Bệnh tiểu đường loại 2.
Đặc tính chống oxy hóa của Spirulina là một trong những lý do khiến nó được các phi hành gia sử dụng. (Thật thú vị, tình trạng viêm đã được chứng minh là một nguy cơ lớn về sức khỏe đối với sự sống ngoài không gian.)
2. Giúp giảm khối u ung thư
Dùng tảo viên tiện lợi khi đi xa và dễ dàng hơn cho nhừng người “không thích” mùi tảo
Ít nhất một nghiên cứu khoa học cho thấy tảo xoắn có thể được sử dụng để thu nhỏ khối u ở những người mắc bệnh ung thư miệng. Trong nghiên cứu đó, chỉ một gam tảo xoắn mỗi ngày trong một năm đã làm giảm khối u ung thư ở 45% số người tham gia nghiên cứu.
Czerwony nói:
“Thật hứa hẹn rằng đây có thể là thứ mà chúng tôi có thể đề xuất trong tương lai”. “Khi bạn thấy bằng chứng này cho thấy tảo xoắn thực sự có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó có thể có một nơi rất hữu ích cho tảo xoắn như một biện pháp phòng ngừa ung thư.”
3. Tốt cho tim
Đặc tính chống viêm của Spirulina đã được chứng minh là có một số lợi ích ấn tượng cho trái tim của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tim dùng tảo xoắn có sự cải thiện về lượng cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Họ có cholesterol LDL (“xấu”) thấp hơn và cholesterol HDL (“tốt”) cao hơn.
Czerwony nói:
“Khi nghĩ về thực phẩm chống viêm, chúng tôi luôn nghĩ đến sức khỏe của tim. Vì chúng tôi biết rằng tình trạng viêm có thể dẫn đến hình thành mảng bám và xơ cứng động mạch”.
“Vì vậy, nếu bạn đã có hàm lượng cholesterol cao, có một số hứa hẹn rằng tảo xoắn sẽ giúp ích. Nó cũng có thể được sử dụng một cách chủ động nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.”
4. Giúp giảm dị ứng theo mùa
Đối với những người bị dị ứng với phấn hoa, cỏ phấn hương, động vật và nhiều thứ khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng tảo xoắn thường xuyên có thể giúp giảm sổ mũi.
Czerwony lưu ý:
“Đây là một phát hiện thực sự thú vị. Vì dị ứng theo mùa khá phổ biến và một số người không dung nạp tốt thuốc dị ứng. Hoặc chỉ muốn có một lựa chọn toàn diện hơn để kiểm soát các triệu chứng của họ”.
5. Cải thiện sức khỏe răng miệng
Cung cấp đều đặn 2 – 5g tảo Spirulina/ngày giúp hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi loại bệnh
Tảo xoắn có tính kháng khuẩn và kháng khuẩn. Có nghĩa là:
- Nó có thể tiêu diệt
- Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn
Một nghiên cứu đã thử nghiệm khả năng diệt vi trùng của nó với nước súc miệng có chứa tảo xoắn. Kết quả cho thấy những người sử dụng tảo xoắn “giảm đáng kể mảng bám răng và viêm nướu”.
Ai không nên dùng tảo xoắn?
Czerwony cảnh báo, với tất cả những tác dụng đầy hứa hẹn của nó. Tảo xoắn có thể không phải là lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Như bác sĩ đa khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng, trước khi dùng tảo xoắn. Đó là bởi vì có một số người nên tránh dùng tảo xoắn hoặc ít nhất là cảnh giác với nó. Như:
- Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú (cho con bú).
- Có một hệ thống miễn dịch bị tổn hại.
- Bị bệnh tiểu đường.
- Bị rối loạn máu.
- Bị dị ứng với động vật có vỏ hoặc hải sản khác.
- Không dung nạp iốt.
- Đang sống chung với bệnh phenylketon niệu (PKU). Đây là một tình trạng di truyền hiếm gặp khiến con người tích tụ axit amin phenylalanine.
Cách thêm tảo xoắn vào chế độ ăn uống của bạn
Sử dụng các sản phẩm làm từ tảo xoắn như sữa tảo là lựa chọn không tồi khi mới nạp tảo
Nếu bạn đang muốn bổ sung tảo xoắn vào cuộc sống của mình. Bạn nên dùng không quá 5 gam tảo xoắn mỗi ngày. Bột Spirulina có thể được thêm vào món sinh tố yêu thích của bạn. Hoặc thử rắc nó vào các món ăn hàng ngày như soup, cháo, canh, salad…
Tuy nhiên, một số người không thích mùi vị của tảo xoắn, ngay cả với một lượng nhỏ. Nhưng nó là một loại thực vật biển nên có thể có mùi đất hoặc vị tanh nên không phải ai cũng thích.
Nếu hương vị của tảo xoắn không phải là sở thích của bạn. Czerwony khuyên bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Để họ không kê đơn các chất từ tảo xoắn.
Czerwony nói: “Thực phẩm nguyên chất luôn là nguồn dinh dưỡng được ưu tiên. “Nhưng nếu bạn không thể chịu được mùi vị của nó thì dạng viên nang là một lựa chọn thay thế tốt.”
Các sản phẩm từ tảo xoắn Spirulina Lavigen
Bột tảo xoắn Spirulina Lavigen | Cốm tảo xoắn Spirulina Lavigen | Viên uống tảo xoắn Spirulina Lavigen | Tảo xoắn Lavigen tươi |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Mọi thông tin về Tảo xoắn Spirulina Lavigen đều được công khai trên các kênh truyền thông chính thức của Lavigen. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng bạn chỉ nên mua Tảo xoắn Spirulina nguyên chất Lavigen qua Hotline 0981 036 360 để được tư vấn chi tiết.
Tảo xoắn Spirulina Dạng Tươi
Tảo xoắn Spirulina Dạng Viên
Tảo xoắn Spirulina Dạng Cốm
Tảo xoắn Spirulina Dạng Bột