Tảo xoắn Spirulina Lavigen – About Us

Tảo xoắn Spirulina Lavigen

Năm 1963 – tảo xoắn Spirulina được nghiên cứu và nuôi trồng thành công ở các nước phát triển như Nhật, Đức, Hoa Kỳ, … Và chúng đã trở thành nguồn thực phẩm thiết yếu của người dân các nước này.

Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận: “Spirulina là thực phẩm tốt nhất để bảo vệ sức khỏe con người”

Tổ chức Lương thực Liên hợp Quốc (FAO): “Thực phẩm lý tưởng nhất thế kỷ 21”

Tổ chức Văn hóa, Khoa học và giáo dục Liên hợp quốc: “Thực phẩm hoàn mỹ nhất, lý tưởng nhất cho ngày mai”

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA): “một trong những nguồn Protein tốt nhất”

Tảo xoắn Spirulina Lavigen ra đời cùng “Sứ Mệnh Bảo Vệ Sức Khỏe Người Việt”

Nước tảo xoắn Spiruina Lavigen

Ông Đồng Đăng Giao đã từng dùng nhiều sản phẩm từ tảo và nhận ra rằng: đây là sản phẩm có rất nhiều dưỡng chất quý giúp:

  • Giải độc
  • Tăng sức đề kháng
  • Các bệnh về đường ruột, tim mạch
  • Làm đẹp

….

Không chỉ vậy tảo xoắn Lavigen còn được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận. Từ đó thương hiệu tảo xoắn Spirulina Lavigen ra đời với “Sứ Mệnh Bảo Vệ Sức Khỏe Người Việt”.

Lavigen đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu, các bài nghiên cứu về cách nuôi trồng và tạo sản phẩm từ tảo. Khi có kiến thức cơ bản ông Đồng Đăng Giao mời chuyên gia về chuyển giao công nghệ nuôi trồng tảo xoắn. Sau nhiều lần trồng đi trồng lại, đúc rút kinh nghiệm từ những thất bại, Lavigen đã hoàn thiện được quy trình khép kín về nhân giống, nuôi trồng, thu hoạch và tạo ra sản phẩm từ tảo xoắn.

Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu, sản xuất và phân phối tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam. Mục tiêu trở thành đơn vị đứng đầu Đông Nam Á về sản phẩm tảo xoắn Spirulina. Tảo Lavigen không chỉ cung cấp dưỡng chất phù hợp với cơ địa người Việt mà còn là sản phẩm cao cấp với giá tốt nhất.

Quy trình sản xuất tảo xoắn Spirulina Lavigen

Để đảm bảo chất lượng tảo xoắn đầu ra thì mọi khâu trong quy trình sản xuất phải hội tụ các điều kiện sau:

  • Quy trình phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường.
  • Khi sản xuất giống tảo, các thiết bị bắt buộc phải được vô trùng. Chai lọ nuôi cấy giống phải được thực hiện theo quy trình hấp sấy, tiệt trùng nghiêm ngặt bằng các tủ sấy hiện đại, nồi áp suất, tia cực tím, tủ cấy vi sinh.

Bước 1: Nhân tảo nuôi giữ trong thùng giống cấp I và thùng giống cấp II

Quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina Lavigen

Quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina Lavigen

  • Nguồn giống lưu trữ sau khi được nhân cấy sẽ chuyển cho phòng giống cấp I. Tại đây, tảo giống được chăm sóc theo một chế độ nghiêm ngặt, duy trì liên tục nguồn sục khí oxy và ánh sáng.
  • Tảo giống cấp I được chăm sóc phát triển từ 3 – 5 ngày thì nhân ra cho phòng giống cấp II theo tỉ lệ phù hợp. Sau khoảng 5 – 7 ngày, giống cấp II được đưa ra bể nuôi ngoài trời.

Bước 2: Nuôi tảo trong bể nuôi ngoài trời

Quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina Lavigen

Quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina Lavigen

  • Trước khi triển khai nuôi, công nhân phải cọ rửa đáy bể, thành bể thật kỹ.
  • Bơm nguồn nước lọc thích hợp cho tảo vào bể nuôi.
  • Bổ sung các muối dinh dưỡng, các khoáng chất đa lượng, vi lượng theo công thức.

Lưu ý: Ở bước này, sau khi tảo đã được thả vào bể nuôi phải kiểm soát nghiêm ngặt những vấn đề sau:

  • Hạn chế tối đa sự xâm nhiễm của gió bụi, các loại côn trùng và phân chim vào bể.
  • Thường xuyên kiểm soát nồng độ kiềm pH (độ pH cho tảo phát triển tốt nhất từ 8,5 – 9,5).
  • Kiểm tra phân tích hóa nghiệm tỉ lệ nồng độ các loại muối dinh dưỡng, vi lượng để xử lý điều chỉnh, bổ sung. Đảm bảo tạo môi trường nuôi tảo phù hợp nhất.
  • Đảm bảo nguồn ánh sáng cho tảo quang hợp và sục khí tạo dòng chảy trong bể.
  • Tảo sinh sản vô tính và phát triển theo cấp số nhân. Tảo phát triển mạnh nhất trong vòng 5 – 7 ngày.

Bước 3: Thu hoạch tảo xoắn Spirulina

  • Khi tảo sinh sản phát triển đạt đỉnh, đối chiếu với các thông số của máy soi màu đạt độ OD thích hợp thì tiến hành thu hoạch tảo.
  • Rửa tảo tươi lại nhiều lần qua nguồn nước lọc để loại thải tạp chất.
  • Các kỹ thuật viên xử lý tảo bằng máy Ozon để diệt khuẩn.
  • Chuyển tảo qua máy ly tâm để làm khô ráo tảo.

Bước 4: Chế biến tảo

Tảo được đưa vào máy sấy phun để trở thành thành phẩm bột tảo khô. Giai đoạn đầu, công nhân làm khô tảo bằng các biện pháp như: Phơi nắng, sấy khô qua dàn máy sấy hút chân không.

Bước 5: Phân loại, định lượng, đóng gói và chuyển tới tay người tiêu dùng

  • Bột tảo và viên nén được chứa trong các hộp đặc biệt không cho phép oxy thâm nhập vào. Các hộp đặc biệt này cho phép lưu giũ bột tảo trong bốn năm mà vẫn duy trì gần như nguyên vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng.
  • Tảo tươi được xử lý riêng biệt và bảo quản trong tủ trữ đông ngay lập tức.

Tảo xoắn Spirulina Lavigen thành phẩm phải đạt những yêu cầu gì?

Để có được sản phẩm tảo xoắn giữ trọn dưỡng chất tới tay quý vị, Lavigen luôn nỗ lực kiểm soát chất lượng tảo theo đúng kết quả kiểm nghiệm. Để làm được điều đó chúng tôi phải thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt ở trên.

Vậy nên khi tới tay quý khách, dù là tươi hay khô cũng đều là tảo nguyên chất, không phụ gia, không chất bảo quản.

Các dòng sản phẩm của tảo xoắn Spirulina Lavigen

Để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, hiện Lavigen cung cấp 3 sản phẩm tảo xoắn Spirulina vô cùng tiện lợi gồm:

Bột tảo xoắn Spirulina Lavigen nguyên chất 100%

Hũ tảo xoắn Spirulina Lavigen

Cốm tảo xoắn Spirulina Lavigen nguyên chất

Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm của Lavigen vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *